Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ rất mẫn cảm và dễ mắc các bệnh. Đặc biệt là cảm cúm. Đối với các bệnh như thế này, việc phòng ngừa bệnh hơn là chữa bệnh. Khi phụ nữ mang thai nói chung khi mắc sẽ cần tránh dùng các loại thuốc thuốc để không có nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu để cảm cúm và ho, chắc chắn sẽ khiến dạ dày bị co thắt và gây nguy hiểm cho thai nhi.

Phương pháp phòng ngừa cảm cúm khi mang thai

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa cảm cúm ở phụ nữ mang thai? Dưới đây là một số phương phép có thể giúp mẹ bầu phòng ngừa được căn bệnh cảm cúm này khi đang mang thai.

Đọc thêm :

> Xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh NIPT

1. Rửa tay đúng cách và thường xuyên

Virus, vi khuẩn là loại rất dễ bám trên tay, rất dễ xâm nhập vào cơ thể người mẹ thông qua những thói quen dùng tay lau mũi, che miệng, cầm nắm sờ những thứ xung quanh khi đi bên ngoài. Vì vậy, không chỉ đối với mẹ bầu mà rửa tay mà những thành viên trong gia đình cũng nên rửa tay trước khi ăn, uống, sau khi tiếp xúc  những  thứ đồ vật bên ngoài là điều cần thiết. Việc rửa tay sạch sẽ đúng cách và thường xuyên sẽ có thể phòng ngừa bệnh tật đến với cơ thể bạn đặc biệt là cảm cúm. Nên nhớ, không nên coi thường việc rửa tay, đặc biệt là đối với mẹ bầu đang mang thai.

2. Giữ khoảng cách với những người bị cúm

Trong trưởng hợp mẹ bầu phát hiện những thành viên trong gia đình gia đình trong nhà bị cúm, tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách với họ. Bởi những loại virus cúm có thể lây nhiễm qua những giọt bắn. Trong trường hợp nếu phát hiện người xung quanh bị cúm mẹ bầu có thể sử dụng khẩu trang y tế, găng tay y tế hoặc có thể đề nghị người cúm dùng khẩu trang y tế và dọn dẹp vệ sinh nơi tiếp xúc như lau dọn và khử khuẩn  nơi tiếp xúc…

3. Tiêm phòng miễn dịch với bệnh cúm

Cho đến nay chưa có thuốc phòng ngừa cho những cảm cúm thông thường.Tiêm chủng cúm là phương pháp tốt nhất ddeeer phòng ngừa cúm hiện nay. Đây là một lựa chọn có thể gọi là an toàn nếu mẹ bầu phải làm việc ở môi trường bên ngoài, trong môi trường có bầu không khí rất không an toàn hiện nay. Việc tiêm phòng ngừa bệnh cúm là an toàn cho bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, từ vài tuần đầu tiên đến ngày dự sinh. Đây là khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật của Mỹ-CDC, vaccine phòng ngừa cúm không gây nguy cơ cho mẹ lẫn bé..

Để được tiềm phòng cúm khi mang thai một cách an toàn mẹ bầu có thể đến gặp các chuyên gia, bác sĩ để được tiêm phòng miễn dịch. Nhưng trước đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem phương pháp này có thực sự cần thực hiện hay không.

4. Bổ xung nhiều trái cây các loại

Trái cây có thể giúp cơ thể chống lại các loại virus , các loại vi khuẩn tấn công cơ thể nhất là vào mùa mưa dễ gây cảm cúm đặc biệt đối với mẹ bầu đang mang thai.Ngoài ra, các vitamin có trong trái cây giữ cho khả năng miễn dịch của cơ thể luôn ở mức cao, do đó cơ thể không dễ bị cảm và sốt nhanh chóng. Không chỉ có cam,quýt và các loại trái cây có múi có tác dùng phòng ngừa cúm thì các loại trái cây khác cũng có tác dụng ngăn ngừa cảm cúm bao gồm táo, kiwi, đu đủ, chuối, nam việt quất …

Trên đây là những phương pháp phòng ngừa cảm cúm cho bà bầu mà mẹ bầu và những phụ nữ đang có kế hoạch mang thai có thể làm.