Định lượng HPV

Đặng Trần Hoàng | Tiến sĩ
Ngày đăng 30/01/2019
Xếp hạng: 3 (1 đánh giá)

Virus HPV (Human Papilloma Virus - HPV) thuộc họ Papillomaviridae là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh ung thư cổ tử cung cho các chị em phụ nữ. Cách phát hiện nhanh chóng và chính xác nhất để có hướng điều trị kịp thời đó là làm xét nghiệm định lượng HPV-DNA.

Định lượng HPV

Được trang bị hệ thống máy PCR đạt chuẩn chất lượng – kỹ thuật PCR tại Genlab đảm bảo độ nhạy cao nhất và độ đặc hiệu lên tới 96% sẽ cho ta biết chính xác có bị nhiễm HPV hay không à nhiễm type nào để tìm thấy nguy cơ cao hay thấp có khả năng dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Những người nên làm xét nghiệm:

 • Phụ nữ, đặc biết là phụ nữ có gia đình, phụ nữ sau sinh
 • Phụ nữ trên 35 tuổi Phụ nữ có tiền xử xảy thai (ít nhất từ 2 lần trở lên)

BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Phân tích ADN Virut HPV – Tầm soát ung thư cổ tử cung (HPV)

STT

Tên xét nghiệm

Phương pháp

Loại mẫu

Thời gian

Báo giá

1

Xét nghiệm HPV định type HPV 6, 31, 33, 35, 52, 58, 6, 11, 18, 39, 45, 59, 51, 56, 68

Real-time PCR

Dịch quệt cổ tử cung

1 ngày

600.000

2

HPV DNA định lượng

Real-time PCR

-Máu tổng số trong ống EDTA, heparin 3ml

-Huyết thanh/Huyết tương (1ml cho vào tube 1.5ml sạch)

1 ngày

600.000

Bài viết liên quan

Định lượng HCV
Kiểm tra định lượng HCV-DNA là hạng mục kiểm tra viêm gan C, tiên tiến nhất tại nước ta hiện nay,…
Định lượng HBV
  Viêm gan virut B là một bệnh phổ biến toàn cầu, do virut viêm gan B (viết tắt HBV) gây nên. Bệnh…

Quy trình dịch vụ

 • Đăng ký
 • Thu mẫu
 • Thanh toán
 • Nhận kết quả

Câu hỏi thường gặp

 • Tất cả có tới hàng chục hệ thống gen khác nhau dùng cho việc này. Tùy thuộc vào từng nước hoặc khu vực mà người ta sử dụng hệ thống gen nào. Cho đến nay có 3 hệ thống gen được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Đó là 2 hệ thống 16 gen đang dùng ở Trung tâm ADN và hệ thống CODIS 13 gen của FBI, Mỹ. Vì cả 13 gen trong hệ thống này nằm gọn trong thành phần 16 gen của 2 hệ thống kia, nên Trung tâm thường xuyên dùng 2 hệ 16 gen, vì mỗi hệ có thừa đủ số liệu để so sánh đối chiếu với loại thứ 3 của FBI. Thêm nữa, tất cả các hệ thống gen còn lại vừa nhắc tới ở trên đều có thành phần gen nằm trong 2 bộ 16 gen mà Trung tâm ADN đang sử dụng.

 • Trẻ con có thể xét nghiệm từ khi chưa sinh ra, như vậy không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống. Có thể thực hiện xét nghiệm ADN với một lượng mẫu rất nhỏ (1/4 giọt máu) hoặc một tăm bông chứa các tế bào trong miệng, hoặc một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng, như vậy trẻ sơ sinh có thể xét nghiệm rất dễ dàng. Để xét nghiệm huyết thống trước khi sinh có thể dùng nước ối có chứa các tế bào của thai nhi khi thai mới 3 tháng.

 • Không cần. Xét nghiệm huyết thống bằng ADN có thể thực hiện không cần mẹ. Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau thì khả năng người đàn ông là bố của đứa bé bị loại trừ 100%. Nếu các mẫu khớp với nhau thì khả năng người đàn ông đó là bố đạt tới 99,999% hoặc cao hơn.

 • Xét nghiệm huyết thống có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như mẫu máu, tế bào bên trong má, mẫu mô, móng tay, gốc tóc, cuống rốn v.v…Các xét nghiệm sẽ có cùng độ chính xác như nhau, vì tất cả các tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN.

 • Xét nghiệm huyết thống bằng ADN là cách xét nghiệm chính xác nhất hiện nay. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen thì độ chính xác có quan hệ huyết thống đạt tới 99.999% hoặc cao hơn. Điều đó có nghĩa là trên thực tế người đàn ông được xét nghiệm ở đây chính là bố của người con.

  Nếu hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ hai gen trở lên, thì người đàn ông này phải loại trừ 100% và khả năng để là cha của đứa trẻ là 0%.