Xét nghiệm ADN huyết thống

Xét nghiệm ADN huyết thống

Sự phát triển của xã hội về nhiều mặt khiến nhu cầu về xét nghiệm ADN trở nên cần thiết và thường trực cho rất nhiều gia đình để giải đáp những thắc mắc về mối quan hệ còn nhiều nghi vấn. Tại Genlab, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm được thẩm định bởi Nguyên trưởng khoa giám định Viện Pháp Y Quốc Gia – Bác sĩ Hồ Kim Châu. Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy trình vô cùng nghiêm ngặt và chặt chẽ. Genlab khẳng định sẽ xóa bỏ mọi mối nghi ngờ của bạn về những mối quan hệ huyết thống.
Đảm bảo chính xác 100%. Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Thời gian trả kết quả chỉ sau 4h. Dịch vụ chuyên nghiệp thu mẫu tận nhà.

Xét nghiệm adn

Cơ thể con người theo quy luật tự nhiên đều được di truyền 23 nhiễm sắc thể từ bố và 23 nhiễm sắc thể từ mẹ tạo thành 23 cặp nhiễm sắc thể không thay đổi và rất ít đột biến ngay từ quá trình phôi thai hình thành tế bào đầu tiên. Do đó, phương pháp xét nghiệm ADN để kết luận về quan hệ huyết thống được xem là chính xác nhất hiện nay.

Phân tích 24 locus gen sử dụng bộ Kit Identifiler Plus, PowerPlex®Fusion của hãng Promega – Mỹ độ chính xác gấp 500 lần so với 16 locus gen.

- Nếu bạn đang băn khoăn về mối quan hệ cha – con, mẹ - con, anh – chị - em, họ hàng,…
- Nếu bạn đang cần làm giấy xét nghiệm để hoàn tất các thủ tục pháp lý: khai sinh, hộ tịch, thừa kế,…
- Nếu bạn muốn ngay từ khi còn trong bụng mẹ đã biết được bố của bé là ai.
- Nếu bạn vẫn không thể chọn được một đơn vị uy tín để gửi trọn niềm tin giữa một rừng trung tâm xét nghiệm bên ngoài kia.

Mẫu thông thường: Mẫu máu, niêm mạc miệng, tóc có chân, móng tay / móng chân, cuống rốn,...

Mẫu đặc biệt: Đầu lọc thuốc lá, bàn chải đánh răng, kẹo cao su (đã sử dụng), hài cốt (xương, răng)

 

BÁO GIÁ DỊCH VỤ 

 

1. Phân tích quan hệ huyết thống trực hệ: Cha/mẹ - con

Phân tích từ 24 đến 54 locus sử dụng bộ kit Powerplex Fusion, Promega – Mỹ. Cho mối quan hệ huyết thống trực hệ: bố - con; mẹ - con. Độ chính xác 99,99999999%

STT

Thời gian trả kết quả

Chi phí 2 mẫu

Thêm mẫu thứ 3

1

1 – 2 ngày

3.000.000

1.000.000

2

12 giờ

5.000.000

1.500.000

3

04 giờ

6.000.000

2.000.000

 

2. Phân tích quan hệ họ hàng

Phân tích 23 locus trên NST Y và 12 loci trên NST X (Mỹ). Cho mối quan hệ theo dòng nội: ông nội – cháu trai; chú, bác – cháu trai… Bà nội – cháu gái; Chị em gái, anh em trai có cùng cha. Độ chính xác 99,99999%

STT

Thời gian trả kết quả

Chi phí 2 mẫu

Thêm mẫu thứ 3

1

1 – 2 ngày

5.000.000

1.000.000

2

12 giờ

6.000.000

2.000.000

3

06 giờ

8.000.000

2.500.000

Ghi chú:

 • Nếu làm hồ sơ pháp lý cộng 1.000.000đ/trường hợp.
 • Chi phí xét nghiệm trên chỉ áp dụng cho các loại mẫu Máu và niêm mạc miệng.
 • Trường hợp mẫu tóc có chân, cuống rốn, móng tay, móng chân, nước ối, thì cộng 500.000đ/mẫu và cộng thêm 2 giờ đồng hồ.

Bài viết liên quan

Xét nghiệm ADN
GIÁM ĐỊNH GEN TY THỂ   Trong mỗi cơ thể sinh vật, mọi tổ chức tế bào, mô, các cơ quan đều được…
Xét nghiệm ADN
XÉT NGHIỆM ADN PHÁP LÝ    Thủ tục có tính pháp lý:
Xét nghiệm ADN
XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG  
Giám định Gen hài cốt
Giám định gen hài cốt
Xét nghiệm Gen tiềm năng
Xét nghiệm gen tiềm năng là xét nghiệm di truyền cung cấp cho bạn tìm thấy tiềm năng bản thân thông…

Quy trình dịch vụ

 • Đăng ký
 • Thu mẫu
 • Thanh toán
 • Nhận kết quả

Câu hỏi thường gặp

 • Tất cả có tới hàng chục hệ thống gen khác nhau dùng cho việc này. Tùy thuộc vào từng nước hoặc khu vực mà người ta sử dụng hệ thống gen nào. Cho đến nay có 3 hệ thống gen được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Đó là 2 hệ thống 16 gen đang dùng ở Trung tâm ADN và hệ thống CODIS 13 gen của FBI, Mỹ. Vì cả 13 gen trong hệ thống này nằm gọn trong thành phần 16 gen của 2 hệ thống kia, nên Trung tâm thường xuyên dùng 2 hệ 16 gen, vì mỗi hệ có thừa đủ số liệu để so sánh đối chiếu với loại thứ 3 của FBI. Thêm nữa, tất cả các hệ thống gen còn lại vừa nhắc tới ở trên đều có thành phần gen nằm trong 2 bộ 16 gen mà Trung tâm ADN đang sử dụng.

 • Trẻ con có thể xét nghiệm từ khi chưa sinh ra, như vậy không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống. Có thể thực hiện xét nghiệm ADN với một lượng mẫu rất nhỏ (1/4 giọt máu) hoặc một tăm bông chứa các tế bào trong miệng, hoặc một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng, như vậy trẻ sơ sinh có thể xét nghiệm rất dễ dàng. Để xét nghiệm huyết thống trước khi sinh có thể dùng nước ối có chứa các tế bào của thai nhi khi thai mới 3 tháng.

 • Không cần. Xét nghiệm huyết thống bằng ADN có thể thực hiện không cần mẹ. Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau thì khả năng người đàn ông là bố của đứa bé bị loại trừ 100%. Nếu các mẫu khớp với nhau thì khả năng người đàn ông đó là bố đạt tới 99,999% hoặc cao hơn.

 • Xét nghiệm huyết thống có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như mẫu máu, tế bào bên trong má, mẫu mô, móng tay, gốc tóc, cuống rốn v.v…Các xét nghiệm sẽ có cùng độ chính xác như nhau, vì tất cả các tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN.

 • Xét nghiệm huyết thống bằng ADN là cách xét nghiệm chính xác nhất hiện nay. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen thì độ chính xác có quan hệ huyết thống đạt tới 99.999% hoặc cao hơn. Điều đó có nghĩa là trên thực tế người đàn ông được xét nghiệm ở đây chính là bố của người con.

  Nếu hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ hai gen trở lên, thì người đàn ông này phải loại trừ 100% và khả năng để là cha của đứa trẻ là 0%.