NHỮNG AI NÊN LÀM XÉT NGHIỆM NIPT?

Hiệp hội quốc tế về chẩn đoán trước khi sinh (International Society for Prenatal Diagnosis – ISPD) khuyến cáo xét nghiệm cffDNA – NIPT là xét nghiệm đầu tiên cho tất cả các phụ nữ mang thai từ tuần thứ 9 để sàng lọc các bệnh di truyền cho thai nhi. Đặc biệt, thai phụ thuộc nhóm nguy cơ cao nên được tầm soát bởi phương pháp này trước khi quyết định một xét nghiệm xâm lấn:

  • Trên 30 tuổi, đặc biệt trên 35 tuổi
  • Có tiền sử bị thai lưu với mang thai dị dạng hoặc thai lưu không rõ nguyên nhân
  • Có kết quả siêu âm bất thường
  • Có kết quả Double test và /hoặc Triple test nguy cơ cao
  • Có thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF)
  • Mang đa thai
  • Gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền

 VÌ SAO NÊN CHỌN NIPT23 Plus TẠI GENLAB?

   Tại thời điểm 3 tháng đầu thai kỳ,  phương pháp sàng lọc truyền thống kết hợp giữa xét nghiệm máu và siêu âm vẫn có hạn chế về độ chính xác. Vẫn còn tỷ lệ dương tính giả 5%. Có nghĩa là có 5% các ca thực hiện sàng lọc có kết quả nhận định bé có nguy cơ bị bệnh Down cao nhưng thực tế bé không mắc bệnh Down. Và cũng có 5% âm tính giả. Có nghĩa là có 5% các ca thực hiện sàng lọc có kết quả nhận định bé có nguy cơ bị bệnh down thấp nhưng thực tế bé lại có nguy cơ cao mắc bệnh Down.

  Với tỷ lệ chính xác đến 99,9%, NIPT đảm bảo sàng lọc chuẩn xác và hạn chế tối đa tỷ lệ dương tính giả và âm tính giả.

    Tại thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ, với những thai phụ có kết quả sàng lọc Down nguy cơ cao, bác sỹ sẽ đề nghị thực hiện thủ thuật sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối. Đây là thủ thuật chẩn đoán giúp xác định lại về nguy cơ mắc bệnh Down của thai nhi. Hai thủ thuật này tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng và nguy cơ gây sẩy thai. Với cách xét nghiệm bằng máu mẹ, NIPT hoàn toàn không gây ra bất cứ nguy cơ nhiễm trùng hay nguy cơ sẩy thai nào.

Genlab có hệ thống máy xét nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam, đồng thời, với công nghệ tách chiết độc quyền, Genlab luôn đem lại kết quả chính xác và nhanh nhất !

Genlab là đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong xét nghiệm NIPT từ tuần thai RẤT SỚM **

 QUY TRÌNH & MẪU XÉT NGHIỆM

 GIÁ XÉT NGHIỆM NIPT 23 Plus TẠI GENLAB

Phạm vi xét nghim Phương pháp Loi mu Thi gian Báo giá
 NIPT 23 -PLUS

 

Phát hiện lệch bội trên các cặp nhiễm sắc thể 13, 18, 21 gây các hội chứng: Patau, Edwards, Down.

Phát hiện lệch bội trên cặp nhiễm sắc thể giới tính gây các hội chứng: Turner (XO), Klinefelter (XXY), Jacobs (XYY) và Triple X (XXX).

Phát hiện lệch bội trên 19 cặp nhiễm sắc thể còn lại (ngoài cặp 13, 18, 21 và giới tính).

Mở rộng trên 80 hội chứng vi mất, lặp đoạn

NGS – Verifi 7-10ml máu tĩnh mạch của thai phụ ở từ tuần thứ 9-10. 5-7 ngày

 

17.900.000

Sau Xét nghiệm


Bảo hiểm cho trường hợp trong thai kỳ phát hiện “Âm tính giả” với 3 hội chứng: Patau, Edwards, Down do trisomy NST 13, 18, 21 gây ra.

 

90.000.000

Bảo hiểm cho trường hợp sau khi sinh phát hiện “Âm tính giả” với 3 hội chứng: Patau, Edwards, Down do trisomy NST 13, 18, 21 gây ra

 

300.000.000
Hỗ trợ tối đa 3.500.000 đồng chi phí chọc ối/sinh thiết gai nhau thai để chẩn đoán bổ sung cho các trường hợp nhận kết quả “Nguy cơ cao” với các hội chứng: Patau,
Edwards, Down do trisomy NST 13, 18,21 gây ra

 

Đặt lịch hẹn