NHỮNG AI NÊN LÀM XÉT NGHIỆM NIPT?

Hiệp hội quốc tế về chẩn đoán trước khi sinh (International Society for Prenatal Diagnosis – ISPD) khuyến cáo xét nghiệm cffDNA – NIPT là xét nghiệm đầu tiên cho tất cả các phụ nữ mang thai từ tuần thứ 9 để sàng lọc các bệnh di truyền cho thai nhi. Đặc biệt, thai phụ thuộc nhóm nguy cơ cao nên được tầm soát bởi phương pháp này trước khi quyết định một xét nghiệm xâm lấn:

  • Trên 30 tuổi, đặc biệt trên 35 tuổi
  • Có tiền sử bị thai lưu với mang thai dị dạng hoặc thai lưu không rõ nguyên nhân
  • Có kết quả siêu âm bất thường
  • Có kết quả Double test và /hoặc Triple test nguy cơ cao
  • Có thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF)
  • Mang đa thai
  • Gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền

 VÌ SAO NÊN CHỌN NIPT23 Plus TẠI GENLAB?

   Tại thời điểm 3 tháng đầu thai kỳ,  phương pháp sàng lọc truyền thống kết hợp giữa xét nghiệm máu và siêu âm vẫn có hạn chế về độ chính xác. Vẫn còn tỷ lệ dương tính giả 5%. Có nghĩa là có 5% các ca thực hiện sàng lọc có kết quả nhận định bé có nguy cơ bị bệnh Down cao nhưng thực tế bé không mắc bệnh Down. Và cũng có 5% âm tính giả. Có nghĩa là có 5% các ca thực hiện sàng lọc có kết quả nhận định bé có nguy cơ bị bệnh down thấp nhưng thực tế bé lại có nguy cơ cao mắc bệnh Down.

  Với tỷ lệ chính xác đến 99,9%, NIPT đảm bảo sàng lọc chuẩn xác và hạn chế tối đa tỷ lệ dương tính giả và âm tính giả.

    Tại thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ, với những thai phụ có kết quả sàng lọc Down nguy cơ cao, bác sỹ sẽ đề nghị thực hiện thủ thuật sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối. Đây là thủ thuật chẩn đoán giúp xác định lại về nguy cơ mắc bệnh Down của thai nhi. Hai thủ thuật này tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng và nguy cơ gây sẩy thai. Với cách xét nghiệm bằng máu mẹ, NIPT hoàn toàn không gây ra bất cứ nguy cơ nhiễm trùng hay nguy cơ sẩy thai nào.

Genlab có hệ thống máy xét nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam, đồng thời, với công nghệ tách chiết độc quyền, Genlab luôn đem lại kết quả chính xác và nhanh nhất !

Genlab là đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong xét nghiệm NIPT từ tuần thai RẤT SỚM **

 QUY TRÌNH & MẪU XÉT NGHIỆM

 GIÁ XÉT NGHIỆM NIPT 23 Plus TẠI GENLAB

Tên xét nghim Phương pháp Loi mu Thi gian Báo giá
 

NIPT 23 Plus

 

Xét nghiệm trên 23 cặp  nhiễm sắc thể

– Phát hiện lệch bội 3 nhiễm sắc thể phổ biến: 13, 18, 21 và giới tính liên quan đến 3 hội chứng di truyền PATAU (13), EDWARDS (18), DOWN (21).

– Phát hiện lệch bội NST giới tính liên quan đến 4 hội chứng: Turner (XO), siêu nữ (XXX), Klinefelte (XXY), Jacobs (XYY).

– Xét nghim 6 hi chng vi mt đon phổ biến: DiGeorge, Angelman, PraderpWilli, 1p36 deletion syndrome, 4p-Wolf-Hirschhorn, Criduchat.

– Phát hiện lệch bội tất cả các NST còn lại

NGS – Verifi 10ml máu tĩnh mạch của thai phụ ở từ tuần thứ 9-10.

5-7 ngày

 

17.900.000

 

 

Đặt lịch hẹn