Xét Nghiệm Huyết Thống Thai Nhi Là Gì?

Trước kia , nhiều người chỉ biết rằng việc xác định huyết thống gia đình ( cha- con) chỉ được thực hiện khi đứa trẻ đã được sinh ra bằng việc lấy các mẫu móng tay, máu, tóc… của người cha và người con để có thể phân tích và xét nghiệm, so sánh về tính tương đồng ADN nhằm đưa ra kết luận về sự đồng huyết thống hay không. Tuy nhiên, với khoa học tiến bộ, việc xét nghiệm huyết thống (cha-con) ngày nay còn có thể xác minh cha-con ngay từ khi đưa trẻ còn chưa chào đời, thậm chí mới chỉ 6-7 tuần tuổi.

Xét nghiệm huyết thống thai nhi ( xét nghiệm huyết thống không xâm lấn) là xét nghiệm xác minh về huyết thống đối với thai nhi ( trong bụng mẹ) và mẫu ADN của người cha thông qua việc lấy ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ và so sánh với mẫu ADN của người cha.

 

Xét Nghiệm Huyết thống Không Xâm Lấn Có Nguy Hiểm Không ?

Đây là xét nghiệm huyết thống hoàn toàn an toàn . Việc lấy mẫu ADN của thai nhi được thực hiện bằng cách lấy mẫu máu tĩnh mạch của người mẹ mang thai ở tuần thứ 6 hoặc 7 trở lên. Sau đó, tách ADN tự do của thai nhi ( từ máu mẹ) và phân tích , so sánh , kết luận.

Việc lấy máu của thai phụ là hoàn toàn đơn giản, nhanh chóng và rất an toàn, không có bất cứ ảnh hưởng nào tới thai nhi. Không xâm lấn có nghĩa rằng không có bất cứ can thiệp nào tới thai nhi ( chọc ối…) , do vậy, thai nhi luôn đảm bảo sự an toàn .

Xét Nghiệm Huyết thống Không Xâm Lấn Có Chính Xác Không?

Giống như các xét nghiệm ADN thông thường, khi đã thu mẫu ADN của thai nhi được từ máu mẹ, thì việc so sánh với ADN của người cha là hoàn toàn chính xác. Tại các cơ sở xét nghiệm ADN uy tín trên thị trường như Genlab, tính chính xác của xét nghiệm huyết thống đã được chứng nhận từ các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Lấy mẫu Xét nghiệm Huyết thống không xâm lấn ở đâu?

Viện Công nghệ ADN và Phân tích di truyền ( GENLAB) là tổ chức khoa học và công nghệ được thành lập theo quyết định số 158/QĐ-LHHVN của Đoàn Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số A-1889. 

Các lĩnh vực hoạt động của Viện : Nghiên cứu khoa học, Ứng dụng các công nghệ ADN, Giám định gen, Xét nghiệm ADN và Phân tích di truyền; Tư vấn, Chuyển giao công nghệ, Đào tạo nguồn nhân lực và Hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, Các tổ chức nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của Viện và phát triển ngành công nghệ Gen của Việt Nam

Genlab là đơn vị duy nhất tại Việt Nam , đi đầu trong việc xét nghiệm huyết thống không xâm lấn từ tuần thai rất sớm, với đảm bảo tính chính xác cao và thời gian làm nhanh, an toàn,

Với Genlab, khách hàng có thể đến các điểm tư vấn và lấy mẫu trong khắp cả nước. Khách hàng có thể tự đến các cơ sở hoặc có nhân viên của Genlab đến tận nhà tư vấn lấy mẫu.

Các thông tin khách hàng được bảo mật, đảm bảo tính chính xác và an toàn trong bất cứ tình huống nào.

Khách hàng có thể truy cập vào đây để tham khảo các điểm lấy mẫu của Genlab hoặc đặt thời điểm lấy mẫu qua kênh website : httts://genlab.vn.

Tags: , ,