Khám sức khỏe trước khi kết hôn là một việc rất tế nhị đối với nhiều người, nhiều người coi việc khám tầm soát tiền hôn nhân là không cần thiết vì bản thân họ cảm thấy bình thường và không nhận thấy vấn đề sức khỏe nào. 

 

Nhưng nam giới nên biết, Mục đích khám xét nghiệm trước kết hôn là để tăng hạnh phúc của bạn và vợ chồng tương lai bạn. Việc xét nghiệm này sẽ giúp cho nam giới tương lai biết được tổng quan về tình trạng sức khỏe, thể trạng và tinh thần của mình, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống vợ chồng. Dưới đây là một số loại xét nghiệm có thể được thực hiện cho nam giới:

  1. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm này thường được thực hiện trước khi kết hôn của cả  nam và nữ, xét nghiệm này nhằm xác định tình trạng sức khỏe, phát hiện xem có có tình trạng thiếu máu, mắc các đa hồng cầu hay bệnh bạch cầu… hay không.

Ngoài nhóm máu AOB thông thường, nhóm máu Rh hay yếu tố rhesus cũng sẽ được kiểm tra để xác định khả năng tương thích của yếu tố Rh và ảnh hưởng của nó đối với mẹ và bé.

  1. Xét nghiệm bệnh xã hội

Đây là xét nghiệm nhằm mục đích hạn chế lây nhiễm và bảo vệ mọi người trước hiểm họa từ các bệnh xã hội, một số quốc gia yêu cầu các đôi nam nữ phải kiểm tra bệnh truyền nhiễm trước khi đăng ký kết hôn.

Xét nghiệm này thực hiện với nỗ lực phát hiện các bệnh khác nhau như giang mai, bệnh lậu, HIV/ AIDS, sùi mào gà… các bệnh này thường không có triệu chứng. Việc phát hiện sớm các bệnh tình dục nhằm ngăn ngừa vô sinh, thậm chí là ung thư. Một số bệnh thậm chí có thể truyền cho trẻ em thông qua việc lây truyền nhiễm trùng trong quá trình sinh nở hoặc biểu hiện thành các biến chứng của dị tật bẩm sinh.

  1. Xét nghiệm khả năng sinh sản

Thông thường, vấn đề hiếm muộn chỉ do nữ giới mắc phải, nam giới cần biết rằng nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh này tương tự. Vì vậy, chú rể tương lai cũng phải kiểm tra y tế trước khi kết hôn, đặc biệt là xét nghiệm tinh dịch đồ.

Việc kiểm tra này nhằm xác định chất lượng tinh trùng của chú rể tương lai.  Nếu kết quả cho thấy bất thường về tinh trùng Chuyên gia, bác sĩ sẽ giúp cô dâu chú rể lên kế hoạch mang thai theo cách khác.

Ngoài việc khám, xét nghiệm kiểm tra sức khỏe, tư vấn tâm lý cũng rất quan trọng để nam giới sẵn sàng mọi mặt để trở thành trụ cột trong gia đình. Nếu chú rể có những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ gây căng thẳng trong gia đình, bác sĩ sẽ đề nghị liệu pháp trị liệu. Liệu pháp này được thực hiện nhằm giảm thiểu xung đột xảy ra trong tương lai.