Xét nghiệm giải mã gen tài năng là gì?

Gen là một đơn vị di truyền xác định của phân tử axit nucleic có chức năng di truyền nhất định và được tạo thành từ ADN. Hầu hết các gen đều giống nhau ở tất cả mọi người. Nhưng một số lượng nhỏ gen (ít hơn 1% tổng số)  là khác biệt giữa mọi người. Những khác biệt nhỏ này chính là những yếu tố góp phần mang lại những thay đổi, vượt trội, hay còn gọi là  khả năng ưu việt ( tài năng). Tạo nên tính năng vật lý độc đáo khác nhau cho mỗi người.

Xét nghiệm gen là phương pháp nhằm xác định trình tự  DNA (Deoxyribo Nucleic Axit) có trong các tế bào của cơ thể mỗi người. Để xác định những điểm liên quan đến di truyền. Xét nghiệm được Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Trường Đại học Di truyền Y tế Genomics Hoa Kỳ đưa ra năm 2013.

Tại sao Phụ huynh lại nên quan tâm đến gen tiềm năng của trẻ ?

Giải mã Gen Tài Năng đang là xu thế tại các nước tiên tiến như Mỹ, Úc, Singapore… và cũng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Ngày nay áp lực của việc học ngày càng trở thành gánh nặng cho trẻ em Việt Nam. Bên cạnh những chương trình chính khóa tại trường, là lớp năng khiếu, thể thao, ngoại ngữ. Để tránh con trẻ không tụt hậu, nhiều phụ huynh Việt có xu hướng “học thừa còn hơn thiếu”.  Nhưng đâu mới là năng khiếu thật sự của con? Chương trình giáo dục như thế nào là phù hợp luôn là những câu hỏi hóc búa và đau đầu với những người làm cha mẹ? Nhiều phụ huynh bắt đầu tìm đến các dịch vụ giải mã gen tài năng. Nhằm tìm ra tài năng tiềm ẩn trong con. Qua đó có thể thấy được lợi ích xét nghiệm gen tài năng đối với sự phát triển của trẻ.

Lợi ích của xét nghiệm giải mã gen.

Mục đích của xét nghiệm gen không chỉ tìm ra gen có nguy cơ gây bệnh. Còn cho biết một người sinh ra đã được thừa hưởng những đặc điểm gì từ bố mẹ họ. Giải mã gen giúp cung cấp thêm thông tin để hiểu đúng bản thân và chủ động ra quyết định thích hợp liên quan tới cuộc sống của chính họ.

Vì thế, một trong những ứng dụng quan trọng của giải mã gen là cha mẹ có thể sử dụng thông tin di truyền của con. Để tối ưu hóa kế hoạch nuôi dưỡng. giáo dục giúp mở khóa tiềm năng, giảm áp lực cho trẻ. Qua đó sẽ giúp bố mẹ và con hiểu nhau hơn trong hành trình trưởng thành.

Các nhà di truyền học về y khoa khuyến cáo rằng trẻ em với một số biến thể gen nhất định cần hưởng lợi từ sự chăm sóc và hỗ trợ của mẹ nhiều hơn. Mỗi đứa trẻ đều sở hữu những tố chất tiềm năng riêng. Với việc giải mã lên đến 137 gen, cho phép biết được các biến thể trong DNA tương tác như thế nào. Và tác động của chúng đối với sự phát triển, hành vi và sức khỏe nền tảng của trẻ. Kết quả này sẽ giúp cha mẹ hiểu các thiên hướng về tâm lý, năng khiếu và thể chất. Từ đó giúp con phát huy những trí thông minh, năng lực thiên bẩm của bản thân vào cuộc sống.

Những loại gen tiềm năng nào phụ huynh có thể xét nghiệm được?

Có thể xét nghiệm loại gen tài năng nào? Đó là những vấn đề mà rất nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Hiểu được nhu cầu đó Genlab hiện nay cung cấp gói 6 Xét Nghiệm Gen Tài Năng bao gồm :

  • Hệ Gen Thể Thao (TALENT-R): Các cá nhân mang tính thực tế cao. Thích sự ổn định và có xu hướng thích các hoạt động thủ công như thể thao, xây dựng, cơ khí …
  • Hệ Gen IQ (TALENT-I): Hệ gen mang tới kết quả về khả năng phân tích, quan sát, tư duy nghiên cứu toán học, khoa học.
  • Hệ Gen Nghệ Thuật (TALENT-A): Hệ gen thể hiện về tính giàu trí tưởng tượng và xu hướng hoạt động sáng tạo của bản thân.
  • Hệ Gen Xã Hội (TALENT-S): Hệ gen mang kết quả của tính cách nhân văn, sống có trách nhiệm và quan tâm đến người khác.
  • Hệ Gen Sáng Tạo (TALENT-E): Khám phá sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tham vọng và thích phiêu lưu.
  • Hệ Gen Nhận Thức(TALENT-C): Kiểm tra năng lực, tính cẩn thận, kiên trì và làm việc có trách nhiệm.

Ngoài ra còn Gen thể chất và Gen Hấp Thụ:

  • Hệ Gen Thể Chất (NUTRI-P): Kết quả báo cáo về các mức độ rủi ro và ảnh hưởng của gen đến các vấn đề về sức khoẻ: tiểu đường loại 1, cận thị,  tăng huyết áp, béo phì, sâu răng, dị ứng…
  • Hệ Gen Hấp Thụ (NUTRI-I): Báo cáo về các mức độ rủi ro ảnh hưởng của gen đến các vấn đề hấp thụ. Khả năng chuyển hoá đường sữa, folate, hấp thụ vitamin B12, D, sắt, selem, canxi…

Chi phí xét nghiệm giải mã gen mất bao nhiêu? Cần bao lâu để nhận kết quả giải mã gen?

Tại các nước phát triển chi phí xét nghiệm gen lên đến hàng trăm triệu nhưng vẫn được tìm đến nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của đông đảo cha mẹ. Tại Genlab đã tìm hiểu, nghiên cứu đưa ra mức giá phù hợp với đa số các bậc cha mẹ. Nên bắt đầu được nhiều sự quan tâm chú ý. Thời gian nhận kết quả của Genlab chỉ mất 5 -7 ngày cho toàn bộ xét nghiệm. Và cũng chỉ mất 3 – 4 ngày cho các nhóm hệ gen khác nhau.

Giải mã gen tài năng nên chọn ở đâu?

Genlab là kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ ADN và Phân tích di truyền- Genlab,; tổ chức khoa học và công nghệ, thành lập theo quyết định số 158/QĐ-LHHVN của Đoàn Chủ tịch Liên Hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số A-1889.

Viện hoạt động trên các lĩnh vực:  Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền.

Đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao: là thành viên của mạng lưới hình sự Châu á (AFFSN). Máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ bậc nhất. Genlab cam kết sẽ mang tới những sản phẩm với chi phí tốt nhất. Phân tích hàng trăm gen và hàng ngàn biến thể để đưa ra báo cáo chi tiết về  tiềm năng của trẻ với cam kết độ chính xác 99,99%.

Genlab tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực xét nghiệm gen tiềm năng. Chúng tôi giúp khách hàng định hướng phát triển tối đa tiềm năng của trẻ

=============================

VIỆN CÔNG NGHỆ ADN VÀ PHÂN TÍCH DI TRUYỀN ( GENLAB)

Genlab đi đầu trong xét nghiệm ADN , Xét nghiệm quan hệ huyết thống, ADN hài cốt họ hàng,  xét nghiệm huyết thống không xâm lấn từ tuần thai thứ 6, xét nghiệm ADN hành chính, xuất ngoại

Genlab sở hữu phòng xét nghiệm hiện tại với tiêu chuẩn từ Mỹ, Đức, Nhật … cung cấp các dịch vụ xét nghiệm theo công nghệ ADN chính xác và nhanh chóng : Xét nghiệm ung thư di truyền, xét nghiệm ung thư sớm, Xét nghiệm Gen tài năng trẻ em, Xét nghiệm ADN dinh dưỡng, thể chất trẻ em, Xét nghiệm vô sinh nam AZF, Xét nghiệm nguồn gốc động vật, Xét nghiệm định lượng, định type HPV, HCV, HBV… các xét nghiệm hóa sinh, vi sinh khác.

=============================

Website : https://genlab.vn

Hotline : 09 68 58 94 89

Tags: , , , , , ,